Tìm kiếm tin tức

 

Đơn vị hỗ trợ

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 40.230
Truy cập hiện tại 10
Chung nhan Tin Nhiem Mang
THÀNH PHỐ HUẾ: XỬ LÝ NGHIÊM NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐEO KHẨU TRANG NƠI CÔNG CỘNG NHẰM PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Ngày cập nhật 17/02/2021
Công an thành phố tuyên truyền, xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Nhằm phòng ngừa dịch bênh Covid 19 trên địa bàn, trong những ngày trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an thành phố Huế đã tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi đến các điểm công cộng.

Công an thành phố tuyên truyền, xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Công an thành phố tuyên truyền, xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng
 
 Trong những ngày tết Nguyên đán, xuân Tân Sửu 2021, nhiều người dân trên địa bàn thành phố cũng như các vùng huyện, thị xã tập trung về các khu vui chơi công cộng trên địa bàn thành phố như Công viên nước trước Ủy ban nhân dân tỉnh, công viên thương bạc, các chợ, khu thương mại… để tham quan, muu sắm, vui xuân. Tuy nhiên, một số trường hợp thiếu ý thức về phòng chống dịch Covid 19,  không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. 
   Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, ngay từ những ngày đầu năm mới lực lượng Công an các phường thành phố Huế đã tổ chức lực lượng truyền truyền lưu động, nhắc nhở người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo thông điệp 5K “đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người, khai báo ý tế”. Riêng trong ngày mồng 3 tết (ngày 14/02/2021), lực lượng Công an thành phố Huế đã xử lý 05 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt tiền 10.000.000đ.
   Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính Phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế  đối với hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế” phạt tiền từ 1.000.000đ đến 3.000.000đ.

 

Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày