C:\Fportal\ThanhPho\vinhninh.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức

 

Đơn vị hỗ trợ

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 28.635
Truy cập hiện tại 35
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Kỷ niệm khó quên của những cử tri bỏ phiếu trên giường bệnh
Ngày cập nhật 02/06/2021

Những thùng phiếu di động đã được bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với địa phương đưa đến tận giường của bệnh nhân đang điều trị.

Sáng ngày 23/5, trong không khí nô nức, phấn khởi của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với UBND phường Vĩnh Ninh (TP.Huế) tổ chức thùng phiếu di động để bệnh nhân, người thân không về nhà được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Việc bỏ phiếu bầu cử được tổ chức trang trọng theo đúng quy định, đồng thời đảm bảo các quy trình phòng chống dịch Covid-19.

Hơn 1.300 cử tri là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại các khoa trực thuộc bệnh viện được chia thời gian bỏ phiếu để đảm bảo giãn cách. Đây là điểm bỏ phiếu thuộc tổ bầu cử số 8, đơn vị bầu cử số 5 phường Vinh Ninh, TP. Huế.

Sự kiện - Kỷ niệm khó quên của những cử tri bỏ phiếu trên giường bệnh
Sự kiện - Kỷ niệm khó quên của những cử tri bỏ phiếu trên giường bệnh (Hình 2).

Với những bệnh nhân không thể ra ngoài bỏ phiếu, hòm phiếu sẽ được đưa đến tận giường bệnh và các khoa. 

Nhiều bệnh nhân đã rất phấn khởi khi được bệnh viện Trung ương Huế và Ủy ban bầu cử phường Vĩnh Ninh tạo điều kiện thuận lợi nhất để được thực hiện quyền công dân.

Một bệnh nhân cho biết: “Giữa lúc diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang khó lường, những lá phiếu trên giường bệnh như thế này đối với chúng tôi là một kỷ niệm không thể quên trong đời”.

"Chúng tôi rất bất ngờ và xúc động khi bản thân đang nằm trên giường bệnh nhưng vẫn được thực hiện đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của công dân. Sự chu đáo của tổ bầu cử khiến chúng tôi rất cảm kích, sẽ không bao giờ quên dịp đặc biệt như thế này", một bệnh nhân khác xúc động nói.

Ngoài ra, bệnh viện Trung ương Huế còn tổ chức thùng phiếu lưu động hỗ trợ những cử tri bệnh nặng không thể rời giường bệnh, cử tri ở khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có 931 tổ bầu cử với 894.432 cử tri sẽ bầu ra 7 đại biểu Quốc hội, 51 đại biểu HĐND cấp tỉnh, 288 đại biểu HĐND cấp huyện và 3.295 đại biểu HĐND cấp xã.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế hiện có 463 cử tri cách ly tại nhà, 860 cử tri cách ly tập trung tại các cơ sở của tỉnh và 300 cử tri sống tại các khu vực phong tỏa. Nhằm đảm bảo quyền bầu cử của các công dân, chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tổ chức thùng phiếu phụ để cử tri tham gia bỏ phiếu.

 

Lê Kông (Báo Người đưa tin)
Các tin khác
Xem tin theo ngày