Tìm kiếm tin tức

 

Đơn vị hỗ trợ

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 25.995
Truy cập hiện tại 9
Tháng hành động quốc gia phòng chống AIDS
Ngày cập nhật 04/12/2017

Ngày 02/12/2017, UBND Phường Vĩnh Ninh long trọng tổ chức lễ mittinh và tuần hành hưởng ứng: “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017” và hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS” 01/12.

 

- Thực hiện kế hoạch  số 2828/KH-SYT, ngày 01/11/2017 của BCĐ phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy mại dâm tỉnh Thừa thiên Huế về kế hoạch tổ chức tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017 

- Căn cứ kế hoạch số 4212/ KH - BCĐ ngày 09/11/2017 của UBND Thành phố huế về việc tổ chức thực hiện Kế hoạch tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017 trên địa bàn thành phố.

   Nhằm thu hút sự quan tâm và tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội về phòng, chống HIV/AIDS. Tạo điều kiện cho mọi người dân tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS. Đặc biệt là nâng cao sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội nhằm giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS.  BCĐ phòng chống AIDS, ma túy mại dâm phường Vĩnh Ninh tổ chức Lễ mít tinh và tuần hành nhằm hưởng ứng:  “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017” và hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS” 01/12.  Với việc thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân  nhằm thực hiện Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 hướng tới các mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS ở Việt Nam vào năm 2030; cụ thể là 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vỉ rút và 90% người nhiễm đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp;
 
Đồng chí Nguyễn Đức Tường Thoại Phó chủ tịch UBND Trưởng ban chỉ đạo phòng chống AIDS, Ma túy mại dâm phường phát biểu phát động tại lễ Mit ting.

       Là phường nằm phía Nam sông Hương, một trong những phường trung tâm của thành phố Huế, Vĩnh Ninh là nơi hội tụ giao lưu kinh tế xã hội của Tỉnh và Thành phố. Trên địa bàn có hơn 100 cơ quan từ trung ương đến cấp Tỉnh như UBND Tỉnh, Bệnh viện TW Huế, Trung tâm truyền hình Việt Nam, nhiều chi nhánh ngân hàng, các trường đại học và cao đẳng, nhiều nhà hàng và khách sạn, nhiều điểm sinh hoạt công cộng ; có tuyển quốc lộ 1 chạy qua và nhiều giao lộ chính… vì vậy, lượng người trong và ngoài nước tham quan, du lịch, kinh doanh, học tập, giao lưu… tham gia rất đông đúc tạo nên phố xá xầm uất sôi động,  cơ hội phát sinh những tệ nạn xã hội  và nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS rất lớn. Với xu thế hội nhập hiện nay, tình hình kinh tế xã hội phát triển nhanh thì mô hình lây nhiễm của HIV/AIDS có những phát sinh khác cần có biện pháp kịp thời để khống chế. Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND Phường đã tích cực phối hợi với các ngành đoàn thể tập trung truyên truyền tích cực vận đọng các tầng lớp nhân dân trên địa bàn cùng tham gia đẩy lùi căn bệnh thể kỷ HIV/AIDS. Với việc thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân  nhằm thực hiện Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 hướng tới các mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS ở Việt Nam vào năm 2030.

Đồng chí Trần Thị Ngọc Hoa bí thư Đoàn TNCS Hồ chí Minh Phường thay mặt tuổi trẻ phường phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ.

Các lực lượng tham gia tuần hành trên địa bàn phường hưởng ứng ngày thế giaowis phòng chống AIDS

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày