Tìm kiếm tin tức

 

Đơn vị hỗ trợ

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 28.635
Truy cập hiện tại 4.233
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hướng dẫn cài đặt, sử dụng VssID - bảo hiểm xã hội số
Ngày cập nhật 04/01/2021

 VssID - bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động chính thức được công bố đưa vào hoạt động từ ngày 16/11/2020. Đây là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành Bảo hiểm xã hội. Sau đây là những điều cần biết khi sử dụng ứng dụng VssID - bảo hiểm xã hội số.

 Để sử dụng ứng dụng VssID, người dùng cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

- Điện thoại, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android 4.1 hoặc IOS 9.0 trở lên hoặc theo quy định của bảo hiểm xã hội Việt Nam theo từng thời điểm (chúng tôi sẽ có thông báo khi có thay đổi).
2. Làm thế nào để có tài khoản đăng nhập và sử dụng ứng dụng VssID?
Bước 1:Bước 2:Bước 3:Sau khi kê khai các thông tin bắt buộc, người dùng nhấn vào nút “Ghi nhận” để hoàn thành việc kê khai thông tin vào tờ khai đăng ký. Sau khi tiến hành đăng ký tài khoản giao dịch điện tử online, người dùng tiến hành in tờ khai (ký và ghi rõ họ tên), nộp tờ khai tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Cơ quan Bảo hiểm xã hội (đơn vị người dùng đã lựa chọn khi đăng ký trong tờ khai); xuất trình CMND/thẻ Căn cước công dân/hộ chiếu để xác minh thông tin.
Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Cổng Dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam gửi thông báo về việc không chấp nhận đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử vào địa chỉ thư điện tử (nếu có) và gửi tin nhắn tới số điện thoại đã đăng ký sau khi nhận được hồ sơ cung cấp lý do không chấp thuận hồ sơ. Cá nhân căn cứ thông báo này để hoàn chỉnh thông tin đăng ký.
 
VssID – bảo hiểm xã hội số” (gọi tắt là VssID) là ứng dụng dịch vụ thông tin trên nền tảng thiết bị di động chính thức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm phục vụ mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng, tiến tới được sử dụng để thay thế sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế. Việc đưa các tiện ích, thông tin đóng - hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tiến tới tích hợp, cung cấp các dịch vụ công, dịch vụ thanh toán trực tuyến lên ứng dụng trên thiết bị di động là bước đi phù hợp xu hướng chuyển đổi số, xây dựng chính phủ số, quốc gia số hiện nay.

 

Cổng TTĐT thành phố Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày