Tìm kiếm tin tức

 

Đơn vị hỗ trợ

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 40.230
Truy cập hiện tại 9
Chung nhan Tin Nhiem Mang
VnExpress Marathon Huế 2020 tranh tài
Ngày cập nhật 28/12/2020

 Giải chạy VnExpress Marathon Huế 2020 do Báo Điện tử VnExpress phối hợp với tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tại TP Huế với sự tham gia của gần 5.000 vận động viên (VĐV) chuyên và không chuyên đến từ mọi miền đất nước và quốc tế. Sau lễ khai mạc diễn ra vào tối 26/12 tại Phu Văn Lâu, các VĐV đã có mặt từ sáng sớm 27/12 để tranh tài tại các nội dung. Lễ trao giải diễn ra ngay sau khi các phần thi kết thúc.

4 giờ sáng, khu vực Phu Văn Lâu, Nghinh Lương Đình trên đường Lê Duẩn, thành phố Huế sôi động khác lạ. Từng đoàn vận động viên từ các đường đổ về khu vực xuất phát giải chạy VnExpress Marathon Huế trước Phu Văn Lâu. Họ khác biệt với những bộ trang phục màu sắc nổi bật, trong đó nổi trội nhất là xanh lá của trang phục thi đấu tại giải chạy VnExpress Marathon Huế 2020. Nhiều chàng trai, cô gái hoạt động sôi nổi trong cộng đồng runner tay bắt mặt mừng khi hội ngộ trong giải chạy cuối cùng của năm. Vận động viên cho biết họ háo hức, đã chờ đợi giờ khởi tranh từ nhiều tháng nay. Trong đó không ít người lần đầu tham gia một sự kiện giải chạy, náo nức qua từng tiếng hô vang "Huế ơi, cố lên" của một nhóm đang khởi động trước cửa Phu Văn Lâu.
Giải chạy VnExpress Marathon Huế 2020 gồm có 4 cự ly 5 km, 10 km, 21 km và dài nhất là 42 km. Với thông điệp “Cung đường hương sắc”,  các VĐV đã được cảm nhận khung cảnh tuyệt đẹp của vùng đất Cố đô cổ kính trong từng bước chạy như: chùa Thiên Mụ, Đại Nội, Phu Văn Lâu, cầu Trường Tiền, trường THPT chuyên Quốc Học Huế,... Nhiều VĐV ấn tượng với cảnh quan, môi trường của thành phố Huế với nhiều cây xanh đặc biệt là dòng sông Hương hiền hòa với các con đường hai bên bờ sông thơ mộng, sạch đẹp. Vận động viên và gia đình cũng có thể kết hợp tham quan, mua sắm và trải nghiệm ẩm thực, văn hóa đất cố đô.
Giải chạy VnExpress Marathon – VM Huế 2020 mở ra một sân chơi lành mạnh đối với những người yêu thể thao – đặc biệt là bộ môn chạy bộ. Theo ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết qua giải chạy, tỉnh Thừa Thiên Huế giới thiệu cảnh quan, di tích lịch sử, văn hóa, sự thân thiện của người dân Huế đến với du khách và bạn bè gần xa. Từ đó nâng cao thể chất cho các tầng lớp nhân dân, kêu gọi cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học, đẩy mạnh hơn nữa xây dựng thói quen vận động.
Ngoài quảng bá những danh lam thắng cảnh của Huế đến với mọi người thì đây còn là dịp để người chạy tham gia làm từ thiện. Từ số tiền đăng ký của VĐV, BTC trích tiền dành cho Quỹ Hy vọng (Hope) của báo điện tử VnExpress, với phương châm “Mỗi bước chạy của bạn sẽ góp một viên gạch vào chương trình ánh sáng học đường, nhằm cải thiện điều kiện học tập của các em học sinh”. Kết thúc giải, quỹ Hope sẽ dùng tiền ủng hộ để xây trường cho trẻ em vùng sâu, vùng xa tại các điểm trường còn khó khăn trên khắp cả nước.
                       
Giải chạy VnExpress Marathon Huế 2020 do VnExpress phối hợp UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, diễn ra vào ngày 27/12, với mong muốn mở ra sân chơi lành mạnh cho người yêu thể thao, nhất là chạy bộ. Trong lần đầu đến với Huế, VnExpress Marathon đưa runner chạy qua nhiều di tích, lăng tẩm và những cung đường rợp bóng cây xanh như: chùa Thiên Mụ, Đại Nội, Phu Văn Lâu, cầu Trường Tiền, trường Quốc Học Huế... – những địa điểm mà người dân Huế thường chạy bộ vào mỗi sáng sớm. Giải chạy không chỉ là sự kiện thể thao quy mô lớn nhất Huế từ trước đến nay, mà còn là cơ hội để các vận động viên và gia đình kết hợp tham quan, mua sắm và trải nghiệm ẩm thực, văn hóa đất cố đô trong những ngày cuối năm.
VnExpress Marathon Huế 2020 thu hút gần 5.000 vận động viên từ khắp mọi miền. Góp mặt tại sự kiện có cả những chân chạy chuyên nghiệp là thành viên các đội tuyển, đến giới bán chuyên là những người đã có thành tích nhất định và cả những người mới làm quen với chạy bộ.
Không chỉ là hoạt động thể thao truyền cảm hứng tập luyện cho cộng đồng, VnExpress Marathon còn là dịp để người chạy tham gia làm từ thiện. Từ số tiền đăng ký của vận động viên, ban tổ chức sẽ trích tiền dành cho Quỹ Hy vọng (Hope) của báo điện tử VnExpress, với phương châm “ Mỗi bước chạy của bạn sẽ góp một viên gạch vào chương trình ánh sáng học đường, nhằm cải thiện điều kiện học tập của các em học sinh". Kết thúc giải chạy VM Huế 2020, quỹ Hope sẽ dùng tiền ủng hộ để xây trường cho trẻ em vùng sâu, vùng xa tại các điểm trường còn khó khăn...  Giải chạy cũng là dịp tận dụng cơ hội, kích cầu du lịch Huế phát triển sau thời gian gặp ảnh hưởng do dịch Covid-19…
 
Dưới đây là một số hình ảnh về giải chạy VnExpress Marathon Huế 2020 tranh tài vào sáng 27/12 được ghi lại:
 
Cổng TTĐT thành phố Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày