Tìm kiếm tin tức

 

Đơn vị hỗ trợ

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 40.230
Truy cập hiện tại 11
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Dự kiến hơn 10.000 người tham gia đêm Countdown Huế với chủ đề “Thắp sáng tự hào” chào đón năm mới 2021
Ngày cập nhật 28/12/2020

Huế Countdown 2021 với thông điệp “Thắp Sáng Tự Hào” được thành phố Huế tổ chức theo hình thức xã hội hóa, vào lúc 21h00 ngày 31/12/2020 và kết thúc lúc 00h30' ngày 01/01/2021 tại khu vực Ngã 6 đường Hà Nội - Đống Đa - Hùng Vương - Lê Quý Đôn - Bến Nghé. Đây là một trong các sự kiện lớn được tổ chức trên địa bàn tỉnh, TP Huế với nhiều mục đích, ý nghĩa, tạo khí thế sôi động, vui tươi, phấn khởi mở đầu cho năm mới 2021, kích cầu du lịch Huế phát triển…

Huế Countdown 2021 là một chương trình không những mang dấu ấn văn hóa của năm 2020 mà còn là cột mốc để chúng ta bước qua một năm mới với nhiều hy vọng cho tương lai, cho cuộc sống yên bình hơn, hạnh phúc hơn. Mặt khác đây cũng là một sự kiện âm nhạc nhằm thu hút khách du lịch đến với Huế vào dịp tết dương lịch, qua đó góp phần kích cầu du lịch tỉnh nhà sau một năm ngành du lịch Huế bị đóng băng do tình hình dịch bệnh Covid-19 và thiên tai bão lũ kéo dài.
Huế Countdown 2021 “Thắp Sáng Tự Hào” được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao trách nhiệm cho UBND thành phố Huế tổ chức thực hiện theo hình thức xã hội hóa 100%. Chương trình được nhãn hàng Huda Beer là đơn vị tài trợ độc quyền.  Nội dung chương trình Huế Countdown 2021, UBND thành phố Huế giao cho Công ty TNHH Gia Bảo Event-Media (Gia Bảo Media) thực hiện, trên các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự...  Bên cạnh đó, 10.000 khẩu trang y tế, bình rửa tay khô sát khuẩn ở các điểm cố định, 5.000 áo mưa,1.000 chiếc dù được chuẩn bị cho người vào tham gia sự kiện…
 
 
 
I. Chương trình gồm 3 phần chính xuyên suốt với các chủ đề:
Phần 1: “Huế - Những giá trị tự hào”: phần này là các ca khúc và các tác phẩm thể hiện tình yêu quê hương, đất nước. Sau một năm khó khăn về mọi mặt, Huế nói riêng và miền Trung nói chung cùng hướng về tương lai với một cuộc sống tốt đẹp hơn, cùng nhau đón ánh bình minh của ngày mới, hy vọng một Việt Nam luôn sát cánh bên nhau vượt qua giông bão. Phần mở đầu với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ, nhóm nhảy đến từ thành phố Huế.
Phần 2: “Huế - Đại tiệc ánh sáng tôn vinh tự hào”: Đây là phần dành riêng cho giới trẻ. Ban tổ chức muốn mang đến cho khán giả Huế, đặc biệt là những khán giả trẻ một chuỗi màu sắc lung linh để mọi người cùng nhau hoà vào không khí âm nhạc và cùng chờ đón khoảnh khắc thiêng liêng của đất trời. Năm 2021 sẽ là năm của sự phát triển về kinh tế, xã hội và đặc biệt là niềm tin chống lại đại dịch, thiên tai. Phần này chú trọng sự trẻ trung, sôi động, lôi cuốn, một đêm hội của âm nhạc, sử dụng công nghệ ánh sáng hiện đại được lồng ghép từ thấp đến cao trào. Phần 2 là sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đến từ thành phố Hồ Chí Minh như: Khắc Việt, ST Sơn Thạch, Hoàng Tôn, Rapper Lăng LD (đến từ Show truyền hình Rap Việt); các DJ Lê Trình, Ty Ty... hứa hẹn sẽ mang lại một món quà năm mới đáng được mong chờ cho người dân Huế.
Phần 3: “Huế - Thắp Sáng Niềm Tự Hào”: Đây là phần cuối cùng của chương trình, phần cao trào được đẩy lên cao nhất khi mà toàn thể người dân có mặt tại đây và Ban tổ chức cùng đếm ngược đến thời khắc giao thừa lúc 00h00 ngày 01/01/2021. Tiếp đó sẽ là màn trình diễn DJ sôi động cho đến 00h30 ngày 01/01/2021.
Từ lâu, lễ hội đếm ngược (countdown) và chào đón năm mới vào ngày cuối cùng của năm đã trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu. Đây là sự kiện khó quên đối với những người tham gia trong thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới.    Những năm trước đây, Huế đã có tổ chức lễ hội đếm ngược nhưng với quy mô nhỏ tại phố đi bộ Võ Thị Sáu – Chu Văn An – Phạm Ngũ Lão, nhưng từ năm 2019, lần đầu tiên lễ hội đếm ngược Countdown với quy mô lớn đã được tổ chức ở khu vực trung tâm TP Huế trong đêm cuối năm Dương lịch 2019 với chủ đề “Đêm sắc màu” đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách tham gia. Đây là một sự kiện văn hóa ngoài trời có quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức bằng hình thức xã hội hóa ở Huế nhằm tạo một không gian chào đón năm mới cho người dân và du khách đến với Cố đô Huế.
Tiếp nối thành công đó, chương trình Huế Countdown 2021 với chủ đề “Thắp sáng tự hào” được tổ chức với quy mô hoành tráng, tầm cỡ, mang nhiều ý nghĩa, mục đích. Những ngày này, sân khấu tổ chức sự kiện đang được dựng tại trung tâm ngã 6, đường Hùng Vương với một không gian rộng rãi, được bao quanh với nhiều công trình đẹp tại Huế hứa hẹn đem lại cho các bạn trẻ những khung hình đẹp lung linh khi tham gia lễ hội.
Tin tưởng rằng, với sự thành công của sự kiện năm nay, Huế Countdown - Lễ hội đếm ngược sẽ trở thành “truyền thống” và là sức hút đặc biệt của thành phố Huế trong dịp mỗi cuối năm, thu hút đông đảo du khách, người dân, góp phần kích cầu du lịch Huế phát triển… Qua đó, không chỉ tạo khí thế sôi động, vui tươi, phấn khởi mở đầu cho năm mới 2021, mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch Cố đô Huế đến với du khách trong và ngoài nước. Đó là một Huế - luôn luôn mới, sôi động, phát triển bên cạnh những “êm đềm”, giá trị văn hóa – lịch sử xưa có… 
Cổng TTĐT thành phố Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày