Tìm kiếm tin tức

 

Đơn vị hỗ trợ

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 40.230
Truy cập hiện tại 9
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đóng cửa các cơ sở nếu không tuân thủ đảm bảo an toàn phòng chống dịch, xử lý nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng, giám sát qua camera người đang cách ly tại nhà do Covid-19
Ngày cập nhật 07/12/2020

Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ và các cơ quan có liên quan tại cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh phòng chống các diễn biến mới của dịch Covid-19 vào sáng 4/12. Cùng dự có Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh, Thủ trưởng các sở ngành, địa phương trong tỉnh.

Theo lãnh đạo tỉnh, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đã phát hiện thêm các ca dương tính lây nhiễm trong cộng đồng tại TP.HCM, nguy cơ lây lan dịch bệnh đến Thừa Thiên Huế là rất cao. Đã có chế tài về phòng chống dịch Covid-19 rồi nhưng thực tế lại thực hiện chưa nghiêm túc, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch chung. Vì vậy, yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị, cơ sở không thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Đáng chú ý, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nhất là tại các sơ sở y tế, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, các bến xe, bến tàu, sân ga, trên các phương tiện giao thông công cộng... Các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường tổ chức kiểm tra việc thực hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Quan trọng, người dân không hoang mang lo sợ nhưng không được chủ quan khinh thường vì nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 vẫn luôn thường trực.
Thành phố Huế đã sẵn sàng Khu cách ly tập trung Covid-19 ở Hương Sơ nếu có tình huống xảy ra
 
"Thừa Thiên Huế đã là điểm sáng trong kiểm soát dịch COVID-19 trong những đợt vừa qua, chúng ta cần phát huy các giải pháp đã thực hiện để mọi phương án được thực hiện tốt nhất, sức khỏe của người dân được bảo vệ tốt nhất nhằm duy trì các hoạt động phát triển kinh tế xã hội của địa phương", Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.
 
Tuyệt đối không chủ quan, lơ là mà luôn vững tinh thần 'chống dịch như chống giặc' - Ảnh tập huấn phòng dịch Covid-19 vào tháng 8 vừa qua ở TP Huế
 

Ngay sau cuộc họp này, tỉnh đã có Công điện khẩn số 24 về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. “  Chúng ta phải cùng cố gắng vì thời điểm cuối năm, công việc gấp rút nhưng vẫn phải ưu tiên phòng chống dịch Covid-19. Chúng ta đang trong trạng thái “bình thường mới” nên nguy cơ trở lại dịch có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, tinh thần phòng chống dịch là thường trực. Triển khai đồng bộ các biện pháp về chống dịch Covid-19 có hiệu quả như thời gian qua nhằm hạn chế thấp nhất tác động dịch bệnh COVID-19 đến đời sống người dân” - Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh. 

Cổng TTĐT thành phố Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày