Tìm kiếm tin tức

 

Đơn vị hỗ trợ

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 25.306
Truy cập hiện tại 2
Kỳ họp thứ tám HĐND phường Vĩnh ninh
Ngày cập nhật 02/07/2019

Kỳ họp thứ tám HĐND phường Vĩnh Ninh khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 28 tháng 6 năm năm 2019 tại phòng họp UBND phường Vĩnh Ninh, HĐND phường khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiến hành kỳ họp thứ tám, đến dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Tuyết Tùng Bí thư Đảng ủy  và các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND phường, đại diện các ngành đoàn thể phường.

Đồng chí Nguyễn Tuyết Tùng Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị

Tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm 2019 theo Nghị quyết HĐND phường đã đề ra tại kỳ họp thứ bảy

  a. Tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiêm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh

           Dưới sự lãnh đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ phường và các ban ngành đã phối hợp nhịp nhàng trong việc tuyên truyền vận động các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết của HĐND phường đề ra, cụ thể là:

          Về tình hình thu ngân sách ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2019 là: 2.645.645.366 đồng: đạt 56.27 % so với dự toán. Trong đó, chuyển nguồn kết dư năm 2018 chuyển sang năm 2019 là 240.960.798 đồng.

          Công tác quản lý đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, công tác kiểm tra quản lý xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường đáp ứng với nhiệm vụ và tình hình mới của địa phương. Kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm có liên quan đến nhà đất, xây dựng nhà trái phép và các tranh chấp, khiếu nại đất đai[1].

          Tổ chức và thực hiện có hiệu quả các chương trình Y tế quốc gia, chăm sóc sức khỏe, duy trì tốt công tác phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm trong các dịp diễn ra lễ hội trên địa bàn phường.

          Đối với công tác KHHGĐ, tiếp tục vận động các tổ dân phố thực hiện tốt chỉ tiêu không sinh con thứ 3 trở lên theo kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm có 02 trường hợp sinh con thứ ba trở lên.

          Công tác chăm lo cho sự nghiệp giáo dục được quan tâm, các trường đã thực hiện tốt công tác dạy và học, chất lượng giáo dục được quan tâm đẩy mạnh. Các trường đã tổ chức tổng kết năm học 2018 – 2019 và tổ chức tốt công tác ttuyển sinh các cháu trong độ tuổi năm học 2019 - 2020[2].

          Các chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước đã được đặc biệt quan tâm và giải quyết theo đúng chế độ.

          Hoàn thành chỉ tiêu giao quân đợt 1 năm 2019 với tổng số 02 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, công tác đăng ký độ tuổi 17 năm 2019 đã thực hiện tốt theo đúng thời gian quy định.

          Lực lượng dân quân cơ động được kiện toàn, củng cố và nghiêm túc tham gia lễ ra quân huấn luyện; dân quân năm thứ nhất, năm thứ hai tham gia huấn luyện giáo dục chính trị - Quân sự đúng theo kế hoạch đề ra.

          Tình hình an ninh - trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định. Công tác bảo vệ các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, các lễ hội diễn ra trên địa bàn được tổ chức nghiêm túc và đạt kết quả cao.

b. Phương hướng và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

          1.  Tiếp tục phối hợp với UBMT Phường triển khai thực hiện tốt các quy chế đã được ký kết giữa HĐND – UBMTTQ;  UBND - UBMTTQ.

          2.  Đại biểu HĐND Phường tiếp tục tăng cường chức năng giám sát theo luật định, chú trọng giám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND phường đã đề ra, kịp thời phát hiện những khó khăn, tìm rõ nguyên nhân để đề ra giải pháp tháo gỡ trong quá trình thực hiện Nghị quyết và có những giải pháp hổ trợ.

          3.  Các Đại biểu tập trung bám sát địa bàn tổ dân phố nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri nơi mình ứng cử để có những giải pháp giải quyết và vận động nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu mà nghị quyết đã đề ra. Bên cạnh đó, tiếp tục cùng với nhân dân ở tổ dân phố đẩy mạnh các hoạt động xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

          4. Căn cứ kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, Thường trực và hai Ban của HĐND chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp cuối năm 2019  chú trọng các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân .sách năm 2020.

          5. Tiếp tục đôn đốc UBND Phường và các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra theo Nghị quyết của HĐND phường và vận động nhân dân thực hiện tốt việc xây dựng tuyến phố văn minh, xanh-sạch-sáng nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.                       

Đồng chí Trương Ngọc Hưng PBT thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường báo cáo tại hội nghị
 
Tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm 2019 của UBND phường

           Sáu tháng đầu năm 2019 dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, UBND phường đã phối hợp với UBMTTQ phường và các đoàn thể bám sát Nghị quyết của Đảng bộ, của HĐND trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhờ đó kinh tế - xã hội trên địa bàn Phường tiếp tục được duy trì và phát triển.

           + Công tác thu ngân sách thực hiện khá tốt bảo đảm trên các lĩnh vực. Chi ngân sách hợp lý, tích cực thực hành tiết kiệm bảo đảm cân đối ngân sách và chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác CCHC.

+ Công tác phổ cập giáo dục các cấp học được duy trì và phát triển. Các hoạt động vui Xuân, đón Tết của nhân dân được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi.

+ Công tác chính sách đối với gia đình có công, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết được thực hiện tốt.

+ Thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng và hoàn thành chỉ tiêu giao quân.

 + Tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

+ Thực hiện đảm bảo các chương trình Quốc gia về y tế; duy trì tỷ lệ tăng dân số tự nhiên.

+ Công tác CCHC chuyển biến một cách tích cực, nhất là đối với việc cải cách TTHC; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác CCHC. Đội ngũ cán bộ, công chức của Phường tích cực tham gia học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị và trình độ chuyên môn; tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, thái độ phục vụ nhân dân ngày một được nâng cao, có nhiều chuyển biến trong giải quyết công việc. Thường trực UBND và các ủy viên UBND đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong quản lý và điều hành, đảm bảo công tác phối hợp với các đoàn thể và tổ chức quần chúng trong thực hiện nhiệm vụ.

 Tồn tại, khó khăn, vướng mắc:

+ Công tác chỉ đạo, điều hành một số nhiệm vụ chưa được tập trung quyết liệt nên một số kết quả đạt được chưa cao.

+ Sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong công tác lập lại TTĐT đã tạo nên những chuyển biến tích cực, vỉa hè, đường phố thông thoáng, sạch sẽ; tuy nhiên để duy trì kết quả đạt được còn gặp nhiều khó khăn do địa bàn phức tạp, ý thức của người dân chưa cao.

+ Tại các khu vực quy hoạch giải tỏa (dự án số 03 Lê Lợi, dự án số 05 Nguyễn Trường Tộ, dự án mở rộng Trung tâm Y tế chuyên sâu miền Trung, dự án giải tỏa các hộ gia đình trong khuôn viên Trung tâm Y tế dự phòng, Hội Liên hiệp phụ nữ Tỉnh) hiện nay triển khai chậm làm ảnh hưởng đến tư tưởng, cuộc sống của người dân, khó khăn cho chính quyền trong quản lý trật tự xây dựng. Riêng đối với Khu tập thể số 05 Nguyễn Trường Tộ và Khu tập thể số 03 Lê Lợi cần sớm thực hiện vì nhà ở Khu tập thể đã xuống cấp, có nguy cơ gây nguy hiểm con người trong mùa mưa bão sắp tới.

Nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019, 6 tháng cuối năm 2019 UBND phường tập trung các nhiệm vụ trọng tâm sau:

           1. Phấn đấu thu ngân sách, thu thuế đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Thực hành tiết kiệm để bảo đảm chi cho các phong trào và hoạt động tại địa phương. Quản lý tốt nguồn vốn vay giải quyết việc làm, đặc biệt quan tâm vốn vay phục vụ việc học tập cho sinh viên.

           2. Tiếp tục tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự giao thông và trật tự xây dựng. Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm trên lĩnh vực trật tự đô thị, vệ sinh môi trường...

           3. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính , ứng dụng CNTT, thực hiện việc số hóa hồ sơ TTHC; Tiếp tục duy trì và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015.    

           4. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giải quyết tốt đơn thư khiếu nại – tố cáo, tranh chấp trong nhân dân. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Củng cố và xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, chuẩn bị nguồn cho công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2020.

           5. Hoàn thành việc bổ sung qui ước “xây dựng tổ dân phố văn hóa” để đề nghị thành phố phê duyệt. Triển khai công tác bình xét “Gia đình văn hoá” và “Tổ Dân phố văn hoá”. Tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

           6. Tạo mọi điều kiện thuận lợi, đầu tư cơ sở vật chất để phát triển giáo dục. Tổ chức tốt khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục các cấp học.

7. Phấn đấu giữ vững danh hiệu “Xã, phường phù hợp với trẻ em”. Chăm lo công tác chính sách xã hội, quan tâm các đối tượng chính sách người có công. Phấn đấu giữ vững “ Xã Phường làm tốt công tác TB, LS và người có công”. Tổ chức tốt kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019).

          8. Thực hiện tốt các chương trình Quốc gia về y tế đảm bảo công tác vệ sinh phòng dịch, VSATTP. Trạm y tế tiếp tục đạt chuẩn quốc gia.

          9. Tiếp tục triển khai thực hiện đề án sáp nhập tổ dân phố phường Vĩnh Ninh.

         10. Thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, phòng chống cháy nổ theo kế hoạch.

Đồng chí Trần Thị Kim Cúc PBT Đảng ủy, chủ tịch UBND phường báo cáo tại hội nghị

Đồng chí Trương Vĩnh Long PCT UBMTTQ phường thông bao tình hình khối đại đoàn kết toàn dân và hoạt động tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQ phường

 
Các tin khác
Xem tin theo ngày