Tìm kiếm tin tức

 

Đơn vị hỗ trợ

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 40.230
Truy cập hiện tại 10
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thông qua dự án xây dựng đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương
Ngày cập nhật 29/12/2020

Tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 13 HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 23/12 vừa qua đã xem xét, thông qua nhiều đề án quan trọng, trong đó có chủ trương đầu tư dự án đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương (thành phố Huế). Dự án sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung, góp phần chỉnh trang thành phố, tạo điều kiện quy hoạch xây dựng các khu đô thị mới dọc theo dự án.

Theo tờ trình của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tuyến đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương, thành phố Huế là một phần của tuyến vành đai III, đã được phê duyệt quy hoạch tại Quyết định của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh đến năm 2030.

Dự án sau khi được đầu tư sẽ góp phần phát triển hệ thống giao thông khu vực Tây Nam thành phố, là trục đường chính kết nối khu vực Tây Bắc với khu vực Tây Nam thành phố Huế vốn bị ngăn cách bởi sông Hương. Tuyến đường cũng sẽ giảm áp lực giao thông lên các trục đường trung tâm thành phố Huế và Quốc lộ 1, đồng thời tạo điều kiện triển khai quy hoạch xây dựng thành phố Huế đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.Việc xây dựng đường vành đai phía Tây, trong tương lai sẽ là một trong các trục phố chính trung tâm của thành phố Huế.

Cũng theo UBND tỉnh, qua kiểm đếm sơ bộ, số lượng hộ dân phải di dời và tái định cưđể nhường đất cho việc xây dựng đường, cầu, nút giao và công viên cây xanh trên toàn dự án này là khoảng 160 hộ. Các hộ dân bị ảnh hưởng sẽ được đền bù theo quy định về chế độ chính sách, giá hiện hành của Nhà nước.

Đối với các hộ bắt buộc phải giải tỏa, di dời sẽ được hỗ trợ và bố trí tái định xen ghép vào các khu tái định cư lân cận dự án hoặc thông qua việc đầu tư xây dựng mới các khu tái định cư cho phù hợp nhu cầu, như: Khu TĐC Lịch Đợi, Bàu Vá hoặc Khu định cư Kim Long.

Theo báo cáo thẩm tra của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế, dự án đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương thực chất là tuyến đường Vành đai III từ phường Thuỷ Xuân (TP. Huế) đến phường Hương Vân (thị xã Hương Trà). Dự án khi hoàn thành sẽ là tuyến đường quan trọng kết nối liên vùng nhằm giảm áp lực lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A vào thành phố Huế; đồng thời góp phần phát triển quỹ đất tạo nguồn thu ngân sách. Tuy nhiên, quá trình triển khai dự án cần nghiên cứu phương án tổ chức giao thông khác mức tại nút giao hai đầu cầu vượt sông Hương và nút giao với đường sắt Bắc - Nam.

Trước đó, từ ngày 19/12/2019 đến 27/12/2019, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của cộng đồng trên Internet để bình chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu vượt qua sông Hương, thành phố Huế.

Đây là lần thứ ba, Thừa Thiên Huế tổ chức thi thiết kế kiến trúc công trình cầu vượt sông Hương nhằm xây dựng công trình giao thông trọng điểm trên tuyến đường vành đai 3, đồng thời hình thành một trong những công trình mang tính biểu tượng của Huế.

Cuối cùng, phương án có mã số dự thi I156 của liên danh Công ty TNHH WSP Phần Lan và Công ty Cổ phần Tư vấn kỹ thuật E&R - phương án nhận được số phiếu bình chọn thấp nhất từ cộng đồng - lại được Hội đồng thi tuyển chấm là phương án có số điểm cao nhất. 

 

 

Cổng TTĐT thành phố Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày